Video Game Franchises ที่ดีที่สุดในรอบ 25 ปีที่ผ่านมา

The Best Video Game Franchises

มันวิเศษมากที่ได้คิดถึงความจริงที่ว่าพวกเราหลายคนเติบโตขึ้นมากับ Video Game Franchises ที่ยังอยู่รอบๆ และผลิตเกมใหม่ๆ ฉันคิดว่าฉันจะใช้เวลาสักครู่เพื่อทบทวนซีรีส์เกมที่ดีที่สุดบางเกมที่เราเคยเห็นในช่วง 25 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่ Nintendo ถือกำเนิดขึ้นในยุค 80 ฉันมีที่พิเศษในใจของฉันสำหรับเกม Donkey Kong ดั้งเดิมของ Nintendo ในยุค 80 สิ่งนี้แทบไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนพื้นผิวของความสุขที่จะได้รับจากการเล่นเกม Donkey Kong Country ในยุค 80 พวกเขาต้องมีประสบการณ์จึงจะชื่นชม

Video Game Franchises ไม่เป็นความลับที่วิดีโอเกมโดยทั่วไปและโดยเฉพาะวิดีโอเกมไม่เคยเป็นสื่อที่ก้าวหน้าที่สุดในรอบ 50 ปีที่ผ่านมา เป็นเรื่องยากที่จะเชื่อว่าเรามาไกลแค่ไหนในช่วง 25 ปีที่ผ่านมา แต่อัจฉริยะของ Nintendo ทำให้เราเอาชนะได้ในหลายด้าน

เรามาเริ่มกันที่จุดเริ่มต้นกันเลยดีไหม? ช่วงปลายทศวรรษที่ 70 และต้นยุค 80 ได้รับความนิยมและลดลงในการเล่นเกมอาร์เคด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมอาร์เคดอย่าง Super Nintendo และ Nintendo รุ่นดั้งเดิม นี่คือช่วงเวลาที่วิดีโอเกมล่ม ฟอร์จูนสนับสนุนการเปิดตัวคอมพิวเตอร์ที่บ้านเพื่อทดแทนธุรกิจอาร์เคดที่ล้มเหลว

เกมคอมพิวเตอร์ไม่ได้กลายเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่จริงๆ จนกระทั่งช่วงปลายทศวรรษที่ 80 เมื่อ Nintendo และ Sega เริ่มแข่งขันกันเองด้วยฮาร์ดแวร์อาร์เคดในเวอร์ชันของตนเอง

โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก เกิดในปี 1991 ทำให้เขาเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับเขา ในไม่ช้า Sega ก็แซงหน้า Nintendo ในฐานะผู้เล่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอุตสาหกรรม ยูฟ่าเบท 1688

หลายคนสงสัยถึงการเพิ่มขึ้นของ Sega เหนือ Nintendo แต่เรื่องราวนั้นแตกต่างกันมากจริงๆ Nintendo ตลอดช่วงทศวรรษที่ 80 สูญเสียเงินและใกล้จะล้มละลาย ฝ่ายบริหารของ Nintendo ตัดสินใจว่ามันสำคัญสำหรับพวกเขาที่จะสร้างจุดยืนที่แข็งแกร่งต่อ Microsoft และ Sony ด้วยคอนโซลใหม่ของพวกเขา หากพวกเขามีความหวังที่จะเอาชนะการแข่งขันด้านการขายที่กำลังมาถึง สิ่งนี้นำพวกเขาไปสู่การเข้าใกล้ Sega ด้วยข้อเสนอมูลค่าหลายล้านดอลลาร์เพื่อพัฒนาคอนโซลเกมตามตัวละคร Sonic

Nintendo ได้เพิ่มทีมงานบางส่วนที่ทำงานในโครงการ Sonic the Hedgehog Yuji Naka ซึ่งเป็นตัวแทนของกลุ่มในสหรัฐอเมริกา และ Yuji Uekawa ซึ่งเป็นตัวแทนของกลุ่มในญี่ปุ่น ชายทั้งสองทุ่มเทตัวเองอย่างลึกซึ้งในการพัฒนาและผลิตเกม Sonic เพื่อช่วยให้พวกเขาดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ผลลัพธ์? โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก. วิดีโอเกมที่ยากต่อการแข่งขัน มันเพิ่มยอดขายคอนโซล Nintendo และระบบพกพาในขณะที่คู่แข่ง Sega ได้รับความทุกข์ทรมานจากฐานอาร์เคดที่หดตัว เป็นผลให้ภายในไม่กี่ปีคอนโซลทั้งสองได้สูญเสียยอดขายให้กับ Sony และ Microsoft; อย่างไรก็ตาม ระหว่างเกม Sonic และคอนโซล Nintendo ได้สัมผัสและเปิดเผยตัวเองเพียงเล็กน้อย เมื่อมีการเปิดตัว Sonic the Hedgehog ในปี 1991 Sega มียอดขาย 22,0010 หน่วยเหนือ Nintendo สิ่งนี้ทำให้พวกเขาได้เปรียบอย่างมากและช่วยนำไปสู่การครอบงำของพวกเขาในอุตสาหกรรม อย่างไรก็ตาม มันทำให้พวกเขาเลิกขายสินค้าประเภทใดก็ได้

ตลอดช่วงทศวรรษที่ 80 Sega ได้เปิดตัวเกม Sonic หลายสิบเกมที่ครอบคลุมทุกแนวของ Sega สิ่งเหล่านี้มีตั้งแต่ platformers แบบเลื่อนด้านข้างไปจนถึงเกมต่อสู้คนแรก หนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ Sonic the Hedgehog; โดยเฉพาะรุ่นเจเนซิส Sonic เวอร์ชัน Genesis อนุญาตให้ผู้เล่นควบคุม Sonic และทำให้โหมดเนื้อเรื่องสมบูรณ์ อย่างไรก็ตาม Nintendo มีคุณสมบัติที่ Sega ไม่ได้มาพร้อมกับ; ขาดกราฟิก โมเดลที่ใช้กับฮาร์ดแวร์นั้นเรียบง่ายมาก และในการผลิตกราฟิกที่เหมาะสมสำหรับเกม Sega ต้องเสี่ยงครั้งใหญ่และใช้มันให้เกิดประโยชน์

เมื่อ Sega Saturn และ PS2 ได้รับการปล่อยตัวหลังจาก Sega Dreamcast, Sega ตัดสินใจที่จะอยู่กับ Sony ในด้านฮาร์ดแวร์ อย่างไรก็ตาม พวกเขาต้องการมากกว่าคอนโซล Sega ต้องการแฟรนไชส์ พวกเขาต้องการโซนิค โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก. Sonic the Hedgehog II เป็นเกมที่เล่นแล้วติดใจมากที่สุดเกมหนึ่งบนคอนโซล และ Sega ต้องการตัวละครเพียงตัวเดียว Sonic the Hedgehog III มีหนึ่งในเนื้อเรื่องที่ดีที่สุดที่ Sega ใช้มาจนถึงจุดนั้น และเห็นได้ชัดว่า Sonic จะได้รับความนิยมอย่างมากในทันที Sonic the Hedgehog เป็นหนึ่งในเกมที่ล้ำหน้าที่สุดในซีรีส์นี้ด้วย โดยเปิดตัวเพียง 69% เท่านั้น แต่ผู้ที่เล่นเกมนี้ต่างชื่นชมยินดี Sonic the Hedgehog เป็นการหมุนเวียนของซีรี่ส์ Sonic the Hedgehog ซึ่งเป็นเกมเล่นตามบทบาทที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถสร้างเม่นทำเองได้ เรื่องราวดังต่อไปนี้ Sonic ที่ถูกไล่ล่าโดย Dr. Robotnik หลังจากที่พ่อแม่ของเขาถูกฆ่า โซนิคก็ถูกดูดเข้าไปในเงื้อมมือของดร.เอ็กแมน Sonic สามารถช่วยชีวิตพ่อแม่อุปถัมภ์และเพื่อน ๆ ของเขาได้ – เกม Sonic the Hedgehog FNething

Sponsored By brichesliver.com